Ý NGHĨA THƯƠNG HIỆU VÀ LOGO

A. Ý NGHĨA TÊN THƯƠNG HIỆU TÂM SEN GROUP

1. SEN – vốn được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Một loài hoa đẹp, quốc sắc thiên hương, mọc lên từ bùn lầy mà vẫn giữ trọn được vẻ đẹp trong trắng, thuần khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

SEN dịu dàng mà mạnh mẽ

SEN thanh tao mà khí phách

SEN tinh khiết mà bất khuất một tinh thần sống mãnh liệt không cam chịu nghịch cảnh

Chuyện về SEN, chuyện về ý nghĩa triết học nhân sinh cao quý, biểu tượng của sự tỉnh thức - nghị lực – ý chí kiên cường – trí huệ - sức sống mãnh liệt và dâng hiến cho đời những giá trị tốt đẹp.

Chuyện về SEN cũng là chuyện về biểu tượng của Đạo Phật, hướng tới chân – thiện – mĩ, tới sự từ bi bác ái và thiện lương trong đời.

 

2. TÂM SEN là kết tinh những gì tinh túy của SEN  

TÂM SEN nhắc nhớ chúng ta hãy suy nghĩ và hành động bằng cái TÂM của SEN:

-Một cái TÂM mang trong mình khát vọng sống mãnh liệt trước mọi nghịch cảnh

-Một dải TÂM sáng thiện lương và thanh thuần trước phong ba bão táp cuộc đời “bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất”

-Một bản TÂM luôn sáng tạo, mở lối đến các giá trị tiềm ẩn, đột phá các chân trời mới 

-Một chữ TÂM của sự nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt nhất

-Một sắc TÂM lan tỏa giá trị tích cực cho mình – cho người và cho đời

 

3. TÂM SEN GROUP

-Là một tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực với hệ sinh thái không ngừng mở rộng, mọi định hướng và hoạt động sản xuất kinh doanh của TÂM SEN GROUP luôn được khởi phát từ sứ mệnh: kiến tạo những giá trị tốt đẹp chân chính – bền vững – minh bạch và thuận theo tự nhiên.

-Hành trình phát triển “vươn ra biển lớn” của TÂM SEN GROUP trải qua nhiều phong ba và bão táp nhưng sẽ luôn có sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng của những con người cùng chung chí hướng mang trong mình TÂM sáng của loài SEN cao quý.

-Và TÂM SEN Group sẽ không ngừng nỗ lực để lan tỏa những giá trị tích cực cho mỗi thành viên trong đại gia đình TÂM SEN GROUP, cho mỗi khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng xã hội.

TÂM SEN GROUP – Hãy suy nghĩ, hành động và sống hết mình bằng cái TÂM của SEN … 

 

B. Ý NGHĨA LOGO VÀ SLOGAN

  1. Ý NGHĨA LOGO

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh HOA SEN và ý nghĩa thương hiệu TÂM SEN, logo là cách điệu của hình ảnh bông sen tỏa rạng hào quang. Logo được kết nối hài hòa từ 3 phần: Búp sen – Hào quang – Tòa sen 

- Từ búp sen, nở tuần hoàn trong trạng thái tỏa hào quang và khi nhập thiền đạt tới trạng thái tịch tịnh qua dáng vẻ của một tòa sen rực rỡ. Đây chính là điểm khởi đầu cho một vòng sinh trưởng thuận theo quy luật tự nhiên, không có điểm dừng, không có hồi kết mà sẽ luôn vận động, chuyển hóa để lan tỏa những năng lực tích cực cho cuộc sống.

- Nụ sen ôm chứa khát vọng sống mãnh liệt, biểu trưng cho sự tỉnh thức – nghị lực – ý chí kiên cường - trí huệ, trải qua bao thăng trầm, biến thiên, dâu bể của cuộc đời vẫn kiên định một tinh thần dâng hiến với một tâm thế an yên, tĩnh lặng và vững chãi. Đó chính là cái gốc của sự phát triển vững bền.

- Vì cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thật nhiều thử thách, vô vàn gian nan đón chờ. Trong sự ĐỘNG đó, điều quan trọng nhất là phải giữ được cái tâm đủ TĨNH. Đây chính là gốc rễ khởi sinh trí tuệ và bản lĩnh để luôn chủ động trước mọi hoàn cảnh, kiên cường trước nghịch cảnh và tiên phong bắt nhịp cơ hội.

- Tất cả các chi tiết trong logo đều được tạo hình theo vòng cung, theo chiều hướng lên trên – lan tỏa và trải rộng => thể hiện sự tròn đầy, vững chãi, viên mãn của sự sống đang không ngừng được xây dựng và bồi đắp…

-Màu sắc: tone màu chủ đạo là màu xanh dương. Đây vốn là màu của đại dương bao la, của bầu trời cao rộng. Vì thế:

+Đại diện cho vững bền, mạnh mẽ

+Màu của tự do, kết nối, của hòa bình nên tạo cảm giác tin tưởng, trách nhiệm, chuyên nghiệp và vững chãi.

+Xanh dương cũng là màu của sự hài hòa, cho thấy sự phát triển được tạo lập từ sự cân bằng chắc chắn.

=> Biểu tượng LOGO TÂM SEN chính là sự chuyển hóa bằng hình ảnh sứ mệnh, tầm nhìn và tôn chỉ hoạt động của công ty: Trong hành trình xây dựng và phát triển, Tâm Sen Group sẽ không ngừng chủ động kiến tạo, phát triển và lan tỏa những giá trị nhân văn – tích cực – bền vững cho mỗi cá nhân, khách hàng, đối tác, cộng đồng và xã hội…. Vì một Việt Nam hùng cường!

 

2. Ý NGHĨA SLOGAN

Slogan gồm 2 vế “Kết nối hiện tại” và “Vững chãi tương lai”, đối xứng với nhau về câu từ, vần điệu và bổ trợ về ý nghĩa. 

Những giá trị trong quá khứ và hiện tại mà Tâm Sen Group đang nỗ lực xây dựng, kiến tạo sẽ là nền tảng vững chãi cho một tương lai thịnh vượng, vững bền và không ngừng lớn mạnh…

Kết hiện tại – Nối tương lai

Kết giá trị - Dựng thành công

Kết sức mạnh – Tạo phồn vinh

Vì mỗi cá nhân hạnh phúc, một tập thể vững mạnh, một cộng đồng văn minh và một xã hội thịnh vượng…